Du lịch

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu Hòa Bình

Mai Châu là một huyện thuộc tỉnh Hòa Bình nằm phía Tây của Hà Nội, là huyện cuối cùng của Hòa Bình, có vị trí tiếp giáp với Mộc Châu của tỉnh Sơn La và Pù Luông của tỉnh Thanh Hóa.

Đi từ Hà Nội khoảng 150 km tương đương 3 giờ chạy ô tô hoặc 4 tiếng xe máy, thích hợp với các dịp đi phượt ngắn ngày như cuối tuần hoặc ngày lễ.

mai-chau-hoa-binh-1

Là địa điểm khá lý tưởng cho những ai thích tự lái xe trên những con đường đèo, cảm giác sương mù bao chùm, không khí trong lành, cách xa với những ồn ào của thành phố.

Bởi vậy nơi đây luôn rộn ràng với những đoàn xe, du khách khắp nơi kéo về

Đi Mai Châu mùa nào đẹp

Là địa danh có vị thể khá lý tưởng, xung quang bao bọc bởi những dãy núi cao gần như thời tiết khô ráo quanh năm, có thể đến nơi đây bất cứ lúc nào.

mai-chau-hoa-binh-3

Nếu bạn muốn ngắm hoa đào, hoa mận nở thì nên đi vào tháng 2, tháng 3. Mùa Hạ thì xanh mướt bởi núi rừng và mùi thơm ngào ngạt của đồng ruộng.

du-lich-mai-chau

Đến Mai Châu như thế nào

–Đi bằng xe máy: Xuất phát từ Hà Nội – Xuân Mai – Lương Sơn – TP.Hòa Bình – Cao Phong – Tân Lạc – Mai Châu, dọc theo QL.6 đây là cung đường ngắn nhất  để đến Mai Châu. Ngoài ra đi QL.12B, xa hơn một chút và không có nhiều điểm thăm quan dọc đường.

– Đi bằng ôtô: Điểm xuất phát là bến xe Mỹ Đình hoặc bến Giáp Bát để bắt xe đi Mai Châu. Khi đến ngã 3 Tòng Đậu thì bạn xuống, tiếp tục bắt xe ôm vào khoảng 4km.

du-lich-mai-chau-hb

mai-chau-resot

 

Thưởng thức ẩm thực Tây Bắc

Các món như cơm lam, thịt chua, măng chua, cá suối nướng, lợn mán, gà nướng, rượu Mai Hạ…không thể bỏ qua khi bạn có dịp đến với Mai Châu.

com-lam

Cơm lam

lợn-mán-mai-châu

Thịt lợn rừng nướng

Bài viết liên quan

Cá koi sống dưới rãnh nước ở Nhật Bản

admin

Chùa Thầy điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

admin

Khu du lịch Tam Đảo – Vĩnh Phúc

admin