• Home
  • Tech
  • IPhone có thể dày hơn đáng kể nếu tích hợp 5G
Tech

IPhone có thể dày hơn đáng kể nếu tích hợp 5G

apple-tich-hop-5g

Apple có thể sẽ không vội phát triển công nghệ 5G trên chiếc smartphone của mình vì nó ảnh hưởng đến thiết kế sản phẩm.

Xu hướng của những chiếc smartphone trong tương lai sẽ được tích  hợp công nghệ 5G, nhưng theo nhiều nguồn tin thì có thể năm 2020 thì Apple mới trình làng chiếc Iphone hỗ trợ công nghệ này.

Business Insider cho rằng Apple có lý do để đưa ra quyết định trên nếu dựa vào một sản phẩm đã trình làng trước đó là Motorola Z3.

Thực tế chiếc smartphone của hãng này không hỗ trợ 5G, thay vào đó người dùng muốn sử dụng thì phải thông qu phụ kiện Moto Mod, module mới thử nghiệm và chưa có bản chính thức.

Các module ăng-ten 5G chiếm rất nhiều không gian. Nếu đặt chúng vào điện thoại thì thiết kế sẽ phải dày hơn đáng kể,và làm màn hình nhỉ đi.

Trong khi đó Apple luôn hướng sản phảm của mình với những thiết kế mỏng, màn hình tràn viền vì vậy Apple sẽ chưa vội đưa công nghệ này vào sản phẩm của mình.

Apple muốn tự phát triển chip riêng hỗ trợ kết nối này, năm 2017 Apple được cấp phép thử nghiệm công nghệ sóng milimet” (MW), một trong những yếu tố chủ chốt của 5G, tại trụ sở Apple Park và Infinite Loop. Họ cũng thành lập một nhóm chuyên gia về chip mới đầu 2018 để thiết kế vi mạch MW, tiến dần đến việc hạn chế sử dụng sản phẩm từ Qualcomm và Intel.

Bài viết liên quan

Microsoft choáng váng khi mua máy tính tại châu Á

admin

Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ

admin

Smartphone đầu tiên thế giới có 4 camera lộ diện

admin