• Home
  • Tech
  • Apple sửa lỗi miễn phí iPhone X và MacBook Pro 13-inch
Tech

Apple sửa lỗi miễn phí iPhone X và MacBook Pro 13-inch

iphone-x

Vừa qua Apple công bố sẽ sửa chữa miễn phí cho 2 sản phẩm của mình đó là chiếc iPhone X và MacBook Pro 13-inch (không Touch Bar) gặp sự cố về phần cứng.

Hãng tin Bloomberg cho biết, Apple sẽ sửa chữa lỗi màn hình iPhone X và ổ cứng SSD của MacBook Pro 13-inch. Một số mẫu của IPhone X đã gặp sự cố về màn hình cảm ứng, chậm hoặc không phản ứng khi thao tác chạm vào, thậm chí phản ứng khi không chạm vào.

Hiện trạng này cũng đã xuất hiện nhiều tháng, cách duy nhất mà người dùng thao tác là khởi động lại thiết bị nhưng cũng không khả thi, thậm chí reset lại máy.

Với thông báo sửa chưa trên thì các khách hàng mua IPhone X gặp về vấn đề này sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí, trường hợp màn hình đã bị nứt thì chủ nhân phải sửa màn hình trước khi Apple thay thế.

Hiện chưa có con số nêu rõ có bao nhiêu chiếc IPhone X gặp vấn đề nêu trên. Hiện chiếc IPhone X cũng không được sản xuất sau khi giới thiệu các sản phẩm mới đó là IPhone XS và IPhone XS Max, IPhone XR.

MacBook-Pro-13-loi-ssd

Còn với chiếc MacBook Pro, vấn đề này lại liên quan đến chiếc ổ cứng SSD với các phiên bản 128GB và 256GB trong giai đoạn từ 6/2017 – 6/2018, khách hàng cần nhập mã serial trên web hỗ trợ của Apple để biết ổ cứng của mình có được hỗ trợ sửa chữa hay không.

Chương trình sửa chữa MacBook Pro 13-inch cũng hoàn toàn miễn phí. Người dùng mang máy tới cửa hàng Apple Store hoặc trung tâm được ủy quyền sửa ổ cứng SSD. Trước đó, người dùng cần sao lưu dữ liệu bởi chắc chắn ổ cứng trong quá trình sửa chữa sẽ bị xóa sạch dữ liệu.

Bài viết liên quan

IPhone có thể dày hơn đáng kể nếu tích hợp 5G

admin

Cách đề phòng cháy nổ điện thoại

admin

Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ

admin