• Home
  • Tech
  • Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ
Tech

Đào tiền ảo từ hơn 6.000 máy tính 5 tin tặc bị Hàn Quốc bắt giữ

hacker

Theo một hãng tin CNN cho biết 5 tin tặc đã bị an ninh mạng tại Hàn Quốc bắt giữ sau khi có hành động truy cập vào hơn 6.000 máy tính cá nhân để cài các phần mềm đào tiền ảo.

Ngoài ra chúng còn khai thác e-mail của khoảng hơn 32.000 người trên mạng, phần lớn là những người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc, các nhà tuyển dụng trực tuyến qua mạng, sau đó gửi e-mail đính kèm mã độc và giả mạo các nhà tuyển dụng.

Sau khi người nhận thực hiện mở thư có kèm mã độc, vô tình khiến chiếc máy đó tải các phần mềm đào tiền ảo về mà người dùng không hề hay biết .

hacker-tien-ao

Theo báo cáo mới nhất từ an ninh mạng Hàn Quốc thì nhóm tin tặc này chưa khai thác được nhiều từ những hoạt động nêu trên, so có sự can thiệp kịp thời của các chuyên gia an ninh mạng.

Đứng đầu nhóm tin tặc này là Kim Amu-gae, 24 tuổi, bắt đầu khai thác “lậu” tiền ảo từ tháng 10 – 12/2017. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu của nhóm này đặt ra chỉ là khai thác hơn 1.000 USD giá trị tiền ảo Monero dù con số máy tính lây nhiễm lên tới 6.038 PC.

Theo báo cáo của tổ chức CTA, hoạt động đào “lậu” tiền ảo đang diễn ra tương đối phức tạp. Các hoạt động tấn công đã tăng 459% chỉ trong một năm trở lại đây.

Bài viết liên quan

Apple sửa lỗi miễn phí iPhone X và MacBook Pro 13-inch

admin

IPhone có thể dày hơn đáng kể nếu tích hợp 5G

admin

Cách đề phòng cháy nổ điện thoại

admin